Tra cứu thông tin về điện thoại qua số IMEI

Thảo luận trong 'Điện thoại di động' bắt đầu bởi smsvn, 7/7/14.

 1. smsvn

  smsvn Guest

  Tra cứu thông tin về điện thoại qua số IMEI

  Giới thiệu về IMEI
  Tên tiếng anh của số IMEI là : International Mobile Equipment Identity Tạm dịch là Số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới. Số IMEI (International Mobile Equipment Identity) là một chuỗi số duy nhất được gán duy nhất cho mỗi máy GSM hay máy UMTS. Thường dãy số này được in trên tem máy nằm phía dưới Pin hay có thể bấm *#06# sẽ hiện ra trên màn hình. Số IMEI thường được sử dụng trong mạng GSM để nhận dạng sự hợp pháp của máy đầu cuối nhờ đó mạng có thể không cho các máy ăn cắp có thể gọi. Ví dụ nếu một máy điện thoại bị mất cắp, người chủ có thể gọi tới tổng đài yêu cầu tổng đài chặn máy điện thoại sử dụng số IMEI này. Do đó máy này sẽ không thể gọi được cho dù có thay thế SIM card khác.
  Không giống như số ESN trong mạng CDMA hay các mạng khác. Số IMEI chỉ dùng để nhận dạng thiết bị đầu cuối, nó không liên quan gì đến thuê bao. Vì trong mạng GSM thuê bao được nhận dạng bằng chuỗi số IMSI chuổi này chứa trong SIM. Tuy nhiên có nhiều mạng họ có thể kích hoạt chức năng vừa xác định IMSI vừa xác định bằng IMEI.
  Cấu trúc của số IMEI
  Số IMEI là một dãy số gồm 15 số nó chứa thông tin xuất xứ, Model và số serial của máy. Model và xuất xứ bao gồm 8 số trong phần đầu được hiểu là TAC (Type Allocation Code : Mã model và xuất xứ ).Các phần còn lại của số IMEI được định nghĩa bởi nhà sản xuất, và cuối cùng là số Luhn Check Digit số này không gửi đi tới mạng. Kể từ năm 2004 định dạng của số IMEI sẽ theo chuẩn sau :
  AABBBBBB-CCCCCC-D
  Trong đó:
  - AA Là số Reporting Body Identifier, nó chỉ ra rằng nhóm GSMA thuộc nhóm nào.
  - BBBBBB Là phần còn lại của chuỗi TAC
  - CCCCCC Là số serial của từng máy do nhà sản xuất quy định
  - D Là số cuối cùng được tạo ra từ các số trước theo luật Luhn check digit hoặc có thể là số 0 (or zero)
  Với các số IMEI mới chúng ta ko thể dựa vào số IMEI để biết nước s/x điện thoại được. Vì dải số IMEI giờ ko còn được cấp phát theo Quốc Gia nữa, mà được cấp phát theo tập đoàn/ CT s/x Điện thoại, và như chúng ta biết thì các tập đoàn s/x ĐT lớn đều đặt nhà máy s/x tại rất nhiều Quốc Gia, vì vậy các bạn check số IMEI mới, sẽ chỉ thấy - Made by Nokia, SE, Moto ...etc...
  Để xem số IMEI của điện thoại, tại màn hình chính bạn bấm: *#06#
  Để tra cứu thông tin về điện thoại qua số IMEI bằng tin nhắn SMS, soạn tin:
  [​IMG]

  SMS IMEI số-IMEI
  gửi 8585
   
 2. smsvn

  smsvn Guest

 3. smsvn

  smsvn Guest

 4. smsvn

  smsvn Guest

 5. smsvn

  smsvn Guest

  Site bị hack rồi amin ơi
   

Chia sẻ trang này