Tỉnh Fukuoka sẽ hợp tác đầu tư vào TP Hà Nội

Thảo luận trong 'Genaral' bắt đầu bởi tienmanh0211, 25/11/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Member

  Sáng ngày 21 tháng 11, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Fukuoka sang thăm và làm việc tại TP. Hà Nội.
  Chuyến thăm của Đoàn đại biểu tỉnh Fukuoka Nhật Bản do ông Masayuki Nakao, Chủ tịch HĐ tỉnh dẫn đầu, trong khuôn khổ thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai tỉnh, thành phố.
  [​IMG]
  Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã thông tin về những thành tựu cũng như mục tiêu, ưu tiên phát triển của Thành Phố Hà Nội trong thời gian tới. Cụ thể, trong năm vừa qua, Thành Phố Hà Nội đã chuẩn bị xong chương trình đầu tư công cho giai đoạn năm 2016 đến năm 2020. Trong đó, với ưu tiên phát triển bền vững, Thành Phố Hà Nội đặt mục tiêu quy hoạch hệ thống nước sạch, xử lý rác thải, làm sạch ao hồ trên toàn địa bàn Thành Phố Hà Nội và trồng mới 1 triệu cây xanh, cải tạo cảnh quan môi trường... Bên cạnh đó, Thành Phố Hà Nội cũng chủ trương cải cách thủ tục hành chính, tạo các điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài cũng như doanh nghiệp nội địa.

  Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội bày tỏ sự coi trọng mối quan hệ Hà Nội và Fukuoka cũng như Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng mở rộng thông qua nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác cùng phát triển. Những dự án của Nhật Bản đầu tư vào Thành Phố Hà Nội thời gian qua tiến triển rất mạnh mẽ và hiệu quả, gây dựng được uy tín với người dân của Thủ đô và cả nước, bao gồm những dự án tiêu biểu như Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá và Trung tâm Hỗ trợ bệnh nhân ung thư tại Hà Nội.

  Nhân chuyến thăm của Đoàn, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã đề xuất 6 lĩnh vực mà hai tỉnh, thành phố có tiềm năng để hợp tác to lớn. Đó là: Thứ nhất, thu hút các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản sở hữu các công nghệ cao đầu tư vào Thành Phố Hà Nội trên nhiều lĩnh vực; Thứ hai, hợp tác xử lý vấn đề ô nhiễm không khí, ao hồ, rác thải; Thứ ba, tạo điều kiện du lịch hai chiều để phát triển; Thứ tư, đề xuất tăng cường các chỉ tiêu tu nghiệp sinh của Việt Nam sang Nhật Bản;...
   

Chia sẻ trang này