Thơm ngon đặc biệt món cá nướng tẩm mắc khén của người dân Tây Bắc

Thảo luận trong 'Thanh lý - Chuyển nhượng' bắt đầu bởi infobaove, 19/3/17.

  1. infobaove

    infobaove Member

    Nếu được một lần đặt chân tới vùng núi Tây Bắc chắn hắn bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi cảnh quan nơi đây cũng như phải đặc biệt thốt lên với văn hóa ẩm thực Tây Bắc – Đặc sản Tây Băc, thịt gác bếp, mật ong rừng.

    [​IMG]

    Thơm ngon món cá nướng tẩm mắc khén

    Cách làm món cá nướng tẩm mắc khén
    Ngày hôm nay ẩm thực Tây Bắc xin hướng dẫn bạn cách làm món cá nướng tẩm hạt mắc khén ngon đúng điệu. Nghe tới món ăn chắc hẳn bạn đã hình dung được nguyên liệu chủ yếu của nó bao gồm cá tươi dưới suối cùng mắc khén. Tuy nhiên để món ăn đảm bảo hương vị thơm ngon truyền thống của mình thì bạn cần thêm rau húng dũi, mùi tàu, thì là, hành củ, hành lá, củ sả, ớt tươi, muối hoặc bột canh

    Cá nướng tẩm mắc khén được xem là một trong những đặc sản Tây Bắc bởi món ăn mang nguyên bản nét hoang sơ của núi rừng. Cái vị ngọt từ cá cùng vị cay của mắc khén đã khiến cho món ăn hòa quyện vào nhau tạo nên một bản săc hòa toàn riêng biệt, hoàn toàn mới lạ.


    Trước tiên về phần cá tươi , cá tươi mổ sạch, cạo bỏ vảy, cắt bỏ vây. Dùng dao khía đều 2 bên thân cá,chỉ nên khía sâu 1/2 thịt cá.

    Lưu ý: Theo kinh nghiệm của tôi, cá nên mổ đằng sống lưng, không nên mổ đằng bụng tránh việc bị nát cá.

    [​IMG]

    Nên chọn cá còn tươi sống

    Các loại gia vị và rau thơm rửa sạch, thái thật nhỏ! Cho vào xoong hoặc bát to, thêm chút muối hoặc bột canh. Hạt Mắc Khén cho 3 thìa rồi sau đó trộn đều hỗn hợp gia vị + rau thơm.

    Sau khi đã đủ hỗn hợp các gia vị thì chúng ta nhét ra đằng sau lưng cá. Nguyên tắc mổ cả đằng lưng giúp cá nhanh chín hơn đồng thời các loại rau thơm khi nướng cũng không bị vung vãi ra ngoài quá nhiều

    [​IMG]

    Nướng cá đều tay cho khỏi cháy nha bạn

    Cái hay cái lạ của món ăn này đó chính là việc ăn kèm cá cùng các loại nguyên liệu của chúng, sự hòa quyện của các loại rau thơm cùng hạt mắc khén khiến độ ngọt của thịt cá tăng lên nhiều phần.

    Bạn nên lưu ý khi cá được ướp cùng các loại gia vị thì rất dễ cháy nên khi nướng cần đảo đều tay để cá có thể chín vàng .Khi nướng cá không nên nướng quá khô mà nên để cá hơi ướt thịt như vậy khi ăn vào sẽ ngọt và thơm hơn rất nhiều.

    Và cuôi cùng sau khi nướng xong xuôi các bạn có thể gỡ cá ra đĩa để thưởng thưc, có thể ăn kèm tương ớt hoặc ăn không cũng được

    Cá nướng ướp hạt mắc khén là một trong những đồ tươi Tây Băc dễ đi vào lòng người, nguyên liệu tự nhiên kèm cách chế biến đơn giản. Nếu như có dịp được tới Tây Bắc thì hãy ghé các quán ăn để có thể thưởng thức chúng một cách trọn vị nhất.

    Chúc bạn có thể hoàn thành món cá nướng ướp mắc khén thành công !

    Nguồn: http://amthuctaybac.vn/vi/tin-tuc/404-thom-ngon-dac-biet-mon-ca-nuong-tam-mac-khen-cua-nguoi-dan-tay-bac.html
     

Chia sẻ trang này