Phương pháp kiểm tra tư thế set up trong golf đúng hay sai

Thảo luận trong 'Các dịch vụ thuê và cho thuê' bắt đầu bởi vipthuhuongictu, 4/11/19.

 1. Dù bạn luyện tập tại nhà với thảm tập golfbộ khung tập golf hay thậm trí là tập putting trên putting golf thì tư thế set up cũng phải đúng chuẩn để có cú đánh xuất sắc nhất. Do đó, để biết được mình đã set up đúng tư thế hay chưa đòi hỏi bạn phải kiểm tra kỹ hoặc nhờ người khác kiểm tra giúp bạn cùng người thân. Hôm nay, Gomgolf sẽ chia sẻ bí quyết kiểm tra tư thế set up đúng hay sai để các bạn cùng người thân cùng tham khảo.

  Bí quyết kiểm tra tư thế set up đúng hay sai
  một tư thế set up đúng chuẩn giúp người chơi cải thiện kinh nghiệm của mình sớm hơn, đây là điều chắc chắn cầu thủ Golf nào cũng nắm được. Vậy tư thế set up như thế nào là đúng chuẩn?

  Cũng giống như những môn thể thao khác, tư thế set up trong golf cũng cần phải tuân thủ 1 số điểm căn bản theo cơ chế sinh học của con người như: giữ cân bằng nhờ sự hỗ trợ từ cơ thể. Khi bạn cùng người thân càng có tư thế set up chuẩn từ kịp thời thì bạn cùng gia đình sẽ càng dễ cải thiện sự hiệu quả khi thực hiện cú swing sau này.

  [​IMG]

  Kiểm tra tư thế set up đúng chuẩn

  Theo Jon Tillery - HLV hàng đầu trong lĩnh vực golf đã chia sẻ, để có tư thế set up chuẩn các bạn cùng gia đình cần nên lưu ý hai điểm sau:

  trước nhất là hãy thả lỏng cánh tay để hai cánh tay có thể cử động tự do.

  tiếp theo là phần đỉnh của cột sống và điểm nhô ra của đầu gối phải nằm ngay ở phía trên phần mu bàn chân của bạn cùng người thân.

  Theo như hình ảnh bên trên thì tư thế phía ngoài cùng bên trái được xem là tư thế set up đúng nhất. Hai tư thế còn lại đều không hợp lý: người thì cong đầu gối, người thì cúi quá thấp. Khi bạn cúi quá hoặc đầu gối cong nhiều sẽ gây trở ngại trong mỗi cú swing và có thể sẽ gây ra chấn thương nếu như cơ bị căng quá nhiều khi đỡ trọng lượng của cơ thể.

  thêm vào đó là dù bạn cùng người thân có thực hành tư thế set up không đẹp nhưng vẫn có thể chơi gôn tốt. Bởi vì thực tế cũng đã có rất nhiều golfer nổi tiếng có những cử chỉ, động tác swing rất kì lạ. Miễn là bạn cùng gia đình nhận thấy cơ thể thoải mái, không quá căng cứng để tránh một số chấn thương không mong muốn.
   

Chia sẻ trang này