Nên nắm thế nào khi lắp mạng lưới cáp quang?

Thảo luận trong 'Máy tính - Linh kiện máy tính' bắt đầu bởi tamrubyshop, 25/2/17.

 1. tamrubyshop

  tamrubyshop New Member

  Nên nắm thế nào khi lắp mạng lưới cáp quang?
  Dùng cáp quang hiện tại đang trở thành 1 xu hướng lúc mà yêu cầu về chất lượng mạng internet của mọi người ngày càng nâng cao hơn. Với nhiều ưu thế trong việc kết nối và sử dụng, kết cầu cũng như đường dẫn chất lượng nên mọi người cũng chuyển sang lắp mạng cáp quang nhiều hơn. Trong những năm trở lại đây vấn đề lắp mạng cáp quang đã tới với nhiều hộ gia đình, chứng tỏ cuộc sống của người dân đã có các bước cải thiện đáng nói. Trước kia người ta thường sử dụng cáp đồng bởi có giá thành mềm tuy thế lúc bị đứt khó có thể nối kết hơn so với cáp quang hiện tại. Thế nên lời khuyên dành cho bạn đó là cần chọn lựa cáp quang thay thế cho cáp đồng do chi phí rẻ và tiện lợi hơn.

  Sau đây là một vài đặc điểm cũng như để ý khi lắp mạng internet mà bạn nên nắm để có sự chuẩn bị tốt nhất khi chuyển sang sử dụng mạng lưới internet này.

  Lúc lắp đặt mạng lưới cáp quang nên hiểu biết những điểm ra sao?

  [​IMG]

  Đường truyền cáp quang FTTH có lõi 100% làm bằng thạch anh tinh khiết, có khả năng kết nối nhanh chóng, ổn định, băng thông gói cước lớn và không bị ảnh hưởng bởi khí hậu. Do đó mà người sử dụng có thể an tâm hơn lúc dùng đường truyền cáp quang FTTH. Tuy vậy, đường truyền cáp quang FTTH cũng có một số điểm yếu nhất định, gây ảnh hưởng đến người dùng. Với nhà cung cấp dịch vụ, khi triển khai đường truyền cáp quang FTTH sẽ phải mất một chi phí rất lớn để xây dựng lại tất cả cơ sở hạ tầng, thay đổi toàn bộ cơ sở hạ tầng cũ. Chuẩn bị Modem wifi cáp quang FTTH là vấn đề bạn cần chú tâm lúc dùng Internet, muốn cáp quang hoạt động liên tục, tiện lợi, chọn Modem chất lượng là rất cần thiết. Lúc lắp mạng cáp quang bạn cũng phải chú tâm tới là trang bị Modem wifi 4 cổng hay modem bình thường hoặc modem thường và kết nối với thiết bị wifi. Đây là 1 nhân tố cực kỳ đáng chú trọng tác động cực kỳ lớn tới tốc độ mạng internet nhất là tốc độ và sự ổn định sóng wifi.

  Hiện trạng đứt cáp quang ở Việt Nam thường hay xảy ra ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng, do đó mà tốc độ truy cập mạng quốc tế không ổn định, đôi lúc không thể vào các mạng quốc tế, làm công việc của bạn bị gián đoạn và ảnh hưởng. Nếu như bạn dùng nhà mạng FPT thì sẽ được cải thiện bằng những gói cước khuyến mãi chẳng hạn như cung cấp thêm 10GB băng thông quốc tế vô tuyến cáp quang biển AAG đi quốc tế. Mặc dù bị đứt cáp quang biển thì quý khách sử dụng mạng FPT vẫn sẽ được ưu tiên kết nối; bổ sung thêm năm tuyến cáp chuyển hướng qua cáp quang singapore. Với đặc thù là lãnh thổ kế Việt Nam, cùng với đó là tốc độ kết nối thuộc hàng tốt nhất thế giới. FPT đã ký kết với nhà cung cấp dịch vụ Singapore chuyển hướng 1/3 lưu lượng truy cập sang Singapore với 5 tuyến dự phòng. Hoạt động vẫn phải tốt trong tình hình đứt cáp quang biển AAG. Vì thế, bạn cần xem xét lựa chọn dùng lắp mạng cáp quang FPT để ngừa gián đoạn mạng trong tình hình đứt cáp.

  Nguồn :
  http://tintuc102.net/can-hieu-biet-ra-sao-luc-lap-mang-cap-quang/
   

Chia sẻ trang này