Nam định được đánh giá cao bởi các nhà đầu tư

Thảo luận trong 'Genaral' bắt đầu bởi tienmanh0211, 30/12/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Member

  Trong những năm trở lại đây các KCN Nam Định đã trở thành một điểm đến rất "hấp dẫn” đối với các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước.

  Trong những năm trở lại đây các KCN Nam Định đang là một trong những tỉnh hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài , góp phần lớn vào việc thực hiện những mục tiêu phát triển KT và XH của toàn tỉnh Nam Định đã đề ra.

  Để có thể đạt được thành công những mục tiêu mà tỉnh Nam Định đề ra, Ban Quản lý của các KCN tại Tỉnh Nam Định đã quyết liệt hơn trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, đặc biệt là những thủ tục hành chính khác liên quan đến việc thẩm định và cấp phép đầu tư cho các dự án, cấp phép XD, cấp phép cho những lao động là người nước ngoài và Tỉnh cũng đã hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài trong việc tư vấn đầu tư nước ngoài để các nhà đầu tư khỏi bỡ ngỡ tại thị trường mới... Đó là lí do chính khiến cho tỉnh Nam Định đã nhận được rất nhiều sự đánh giá cao từ phía các nhà đầu tư nước ngoài.

  [​IMG]
  Luỹ kế đến tháng 10/2016 các KCN của Tỉnh Nam Định đã thu hút được tất cả 146 doanh nghiệp với tổng số vốn cho dự án thứ cấp là 169, trong đó, đầu tư nội địa là 135 dự án, vốn đăng ký đầu tư là 7.517 tỷ đồng và có tất cả 34 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 579,7 triệu đô la Mỹ. Hoạt động sx, kinh doanh của các doanh nghiệp cơ bản rất ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp năm 2016 ước tính đạt mức 13.880 tỷ, bảo đảm được việc làm và thu nhập cho khoảng 3,4 vạn lao động.

  Đến nay , doanh thu của các doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN của tỉnh Nam Định đạt mức 9.185 tỷ đồng, đạt 66% kế hoạch của năm, tăng 157% so với cùng kỳ năm ngoái; giá trị hàng hóa xuất khẩu 338,0 triệu đô la Mỹ, tăng 176% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Quy hoạch và phát triển các KCN tại tỉnh Nam Định đến năm 2020 được TTCP phê duyệt, Tỉnh Nam Định có tất cả 9 KCN với tổng diện tích lên đến 2.182ha. Có đến 3 KCN đã chính thức đi vào hoạt động là Hòa Xá, Bảo Minh và Mỹ Trung và 1 KCN khác đang trong thời gian giải phóng mặt bằng. Trong đó, Hòa Xá là KCN đi đầu trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tỷ lệ lấp đầy đạt 100%, tổng số vốn đăng ký đầu tư là 506.52 tỷ đồng.
   

Chia sẻ trang này