Mua xe ô tô cũ cần lưu ý những gì?

Thảo luận trong 'Mua bán Ô tô - Xe máy' bắt đầu bởi darkness957, 22/3/14.

 1. darkness957

  darkness957 Guest

  Không phải ai cũng có đủ tiền để mua một chiếc xe mới, vì vậy, việc tậu cho mình một chiếc xe xe oto cu cũng là một điều đúng đắn trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay.

  Vậy khi mua xe oto cu can luu y nhung gi? Để mua được một chiếc xe cũ vẫn còn chạy tốt với giá mềm đòi hỏi người mua xe cần biết nhiều thông tin chi tiết về chiếc xe cũ để khỏi bị mua nhầm hàng. Vì những chiếc xe cũ thường tốn nhiều chi phí hơn về bảo trì, bảo dưỡng nên sau khi đã cân nhắc về tài chính, người mua xe cần phải tìm hiểu kỹ càng thông tin về thị trường xe cũ trước khi mua. Điều này giúp bạn hiểu thêm về mẫu xe bạn mua, giá cả và đặc là không bị... hớ.

  1. Kiểm tra toàn bộ chiếc xe
  Sau khi tìm hiểu tất cả các thông tin về mẫu xe mà bạn định mua thì việc tiếp theo là tự mình kiểm tra toàn bộ chiếc xe từ nội thất, ngoại thất, khả năng vận hành, lượng tiêu thụ nhiên liệu,... Nếu không có kinh nghiệm đánh giá xe, bạn nên nhờ một chuyên gia có hiểu biết về xe đi cùng để kiểm tra cho chính xác. Hoặc nếu không, bạn có thể yêu cầu đưa xe ra trung tâm bão dưỡng để kiểm tra xe cho chắc ăn.

  2. Lái thử xe
  Sau khi đã kiểm tra xe, việc tiếp theo cần làm là lái thử xe. Phải thử lái xe trên nhiều kiểu địa hình, sử dụng nhiều cấp số và chú ý xem việc vào số có dễ dàng hay không và chân côn có còn hoạt động tốt?

  3. Trả giá xe
  Việc thương lượng giá cả trong mua ban oto cũ cũng rất quan trọng. Nếu đã ưng ý chiếc xe, bạn nên tận dụng những nhược điểm của xe để hạ giá chiếc xe đó. Việc thương lượng giá cả sẽ khó khăn hơn nếu chủ xe là những doanh nghiệp chuyên kinh doanh xe cũ vì hầu hết khi bán xe họ đã định sẵn mức giá cho từng chiếc xe. Tuy nhiên, nếu bạn là người khéo nói thì vẫn có cách để hạ giá chiếc xe mà mình định mua.

  Trên đây là những lưu ý cơ bản khi mua xe oto cũ, oto đã qua sử dụng mà bạn nên biết. Chúc bạn có thể mua được một chiếc xe ưng ý với giá mềm!
   

Chia sẻ trang này