Khi nào sử dụng USB wifi

Thảo luận trong 'Thanh lý - Chuyển nhượng' bắt đầu bởi kim_2016, 18/5/17.

 1. kim_2016

  kim_2016 Member

  Nếu máy tính để bàn có thiết này sẽ không cần phảu sử dụng dây mạng LAN để kết nối Internet, chúng ta chỉ cần vài thao tác nhỏ để cài đặt. Một số loại USB wifi cần cài đặt driver, bạn cần lưu ý để cài đặt driver cho chúng thì mới có thể sử dụng được. Trong trường hợp nếu bạn không biết cách cài đặt driver thì bạn có thể tìm kiếm trên mạng Intenret 1 công cụ dò tìm tự động driver để nó tự động tìm driver cho USB wifi.

  [​IMG]

  Cùng tìm hiểu về USB Wifi: USB Wifi là gì?
  Trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đến khái niệm của ngôi sao này. Bạn có thể hiểu đơn giản như sau USB Wifi là 1 thiết bị điện tử với cấu tạo hay thiết kế có cổng kết nối qua đường USB vào máy tính và giúp cho những người dùng có thể kết nối wifi mà không cần đến card wifi trên máy tính.

  Cùng tìm hiểu về USB Wifi: Chức năng của USB Wifi là gì?

  USB Wifi hiện nay có 2 chức năng chính là đó là tiếp nhận sóng tức là thu sóng hay bắt sóng wifi từ các thiết bị phát sóng wifi, hoặc phát sóng wifi cho các thiết bị khác như điện thoại, máy tính khác để dùng chung mạng wifi.
  Cùng tìm hiểu về USB Wifi: Những trường hợp bạn nên mua USB Wifi

  Những trường hợp mà bạn nên mua USB Wifi đó chính là bạn đang sử dụng máy tính để bàn nhưng việc cắm dây LAN vô cùng lằng nhằng khiến cho đầu cắm dây LAn bị lỏng hoặc rút ra rút vào nhiều lần khiến cho mối tiếp xúc bị chập chờn hoặc đường dây mạng LAN đi trong nhà loằng ngoằng nên bạn muốn sử dụng USB Wifi để giảm những rắc rối kể trên. Ngoài ra, còn có những lý do khác như nhà bạn mới xây và không có hệ thống mang lan chờ sẵn, do đó, bạn phải kéo mạng LAN từ tầng 1 lên tầng 2 bởi modem lại đặt ở tầng 1 như vậy sẽ khiến kiến trúc nhà bạn trông có vẻ rất bừa bộn và lúc này bạn sẽ cần đến 1 chiếc USB Wifi để khắc phục những nhược điểm mà chúng tôi kể trên.

  Trên là 1 số kiến thức về USB Wifi mà chú gióng đã tổng hợp, rất mong những kiến thức trên có thể giúp ích cho quý vị và các bạn trong việc quyết định có mua USB Wifi hay không?
   

Chia sẻ trang này