Doanh nghiệp Mĩ cất giấu tiền tại các thiên đường thuế

Thảo luận trong 'Genaral' bắt đầu bởi tienmanh0211, 14/12/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Member

  Nếu như tính hết khoảng tiền lợi nhuận gửi ở nước ngoài của các doanh nghiệp Hoa Kỳ thì con số sẽ là rất khủng, theo thống kế mới đây của một tờ báo uy tín ước tính khoản lợi nhuận này đã lên đến con số 2,5 nghìn tỷ đô la Mỹ, cao hơn tổng GDP của cả quốc gia Pháp.
  Từ trước đến này, hầu như chưa baoh có tình trạng con doanh nghiệp ở Hoa Kỳ trốn thuế bằng cách lập ra những công ty ma ở nước ngoài của những tập đoàn KT lớn ở Hoa Kỳ lại có thể bàn tán sôi nổi đến thế trên xứ sở Cờ hoa.

  Doanh nghiệp của Hoa Kỳ trốn thuế hơn 718 tỷ đô la Mỹ

  Theo một báo cáo được công bố mới nhất bởi liên minh FACT, tình trạng các doanh nghiệp, các tập đoàn KT lớn ở Hoa Kỳ cất giữ một khoản lợi nhuận rất lớn ở nước ngoài đang ngày càng phổ biến.

  [​IMG]
  Không chỉ cất giữ như vậy, các doanh nghiệp này còn có những hành vi cố ý lợi dụng những kẽ hở của pháp luật Hoa Kỳ để trốn thuế lên đến con số hàng trăm tỷ đô la Mỹ. Vậy đây là những doanh nghiệp nào ? Những ông lớn được chỉ tận mặt trong báo cáo bao gồm có cả doanh nghiệp Nike, công ty Apple và công ty Goldman Sachs.

  Cụ thể, liên minh FACT mới đây đã phân tích hồ sơ của tất 367 công ty trong Global và đã đưa ra những con số hết sức bất ngờ.

  Nếu như năm 2009, các doanh nghiệp đa quốc gia ở Hoa Kỳ ( các công ty thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Hoa Kỳ) mới “gửi gắm” khoảng 1,25 nghìn tỷ đô la Mỹ tại các thiên đường thuế ở NN thì vào cuối năm 2015, con số này đã tăng lên mức 2,5 nghìn tỷ đô la Mỹ. Ông Clark Gascoigne, PGĐ của liên minh FACT, nhận xét: “Số tiền này thậm chí còn lớn hơn rất nhiều so với tổng GDP của cả quốc gia Pháp,".

  Chuyên gia Gardner của Viện dẫn về thuế và những chính sách KT thì phát biểu rằng: "Mỗi năm, những tập đoàn KT lớn đã báo cáo rằng con số tiền mặt mà các tập đoàn KT này cất giấu ở nước ngoài đều tăng lên đến hàng chục tỷ đô la Mỹ so với năm trước đó”.
   

Chia sẻ trang này