Chọn đồ chăm sóc bé như thế nào là hoàn hảo?

Thảo luận trong 'Đào tạo, dạy nghề, luyện thi' bắt đầu bởi congnt2015, 16/8/16.

 1. congnt2015

  congnt2015 Member

  Trẻ sẽ có được sự toàn vẹn nếu như mẹ biết cách chi tiêu hợp lý, chăm sóc trẻ, ví dụ như trong cách ăn uống bố mẹ không cần phải cho trẻ ăn uống theo chế độ riêng biệt hay quá chuẩn. Nên cho trẻ ăn những thức ăn cùng với gia đình, mùa nào thức ấy như vậy vừa hợp lý lại giữ được độ tươi ngon cũng như giữ được độ an toàn cho trẻ.


  Cho con ăn uống hợp lý, hạn chế cho trẻ ăn dong như việc cho trẻ ngồi trên xe đẩy em bé vừa ăn vừa chơi như vậy vừa làm cho bé ăn uống không ngon miệng lại khiến cho hệ tiêu hóa của trẻ bị tổn thương, con dễ mắc các bệnh về đường ruột hơn.


  [​IMG]
  Xe đẩy em bé

  Cho trẻ ngồi ăn uống ở một nơi nhất định, nên hình thành những thói quen như rửa tay trước khi ăn, mời mọi người trước khi ăn giới thiệu cho bé những món ăn mà con được ăn. Có thể chế biến các món ăn của bé giống hình những món đồ chơi trẻ em cao cấp của trẻ như đồ chơi hay tạo hình các con vật dễ thương để trẻ ăn uống ngon miệng.  Cách này vừa không tốn kém lại khiến bé có được những bữa ăn ngon, ăn uống được nhiều hơn. Hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn sẵn, các món ăn mà các bé khác vẫn thích ăn vặt như bánh kẹo, bim bim chúng sẽ làm cho bé lười ăn mà mẹ lại thêm tốn kém vì những món đồ ăn vặt này.


  Với đồ chơi của trẻ, nên chọn những món đồ chơi được nhiều cách khác nhau, tận dụng những món đồ có thể tái chế được thành những món đồ chơi cho bé chơi, hay cho trẻ tự làm đồ chơi cùng với bố mẹ.

  [​IMG]
  Đồ chơi cho bé
  Mua những món đồ chơi như nhà bóng, cầu trượt để bé vừa có được món đồ chơi tốt lại giúp con có thể giúp mẹ tiết kiệm được nhiều chi phí, trẻ vừa chơi vừa học sẽ phát triển tốt hơn, hạn chế việc bé không có đồ chơi thích hợp sẽ tìm đến các món đồ dùng trong nhà để chơi như vậy rất nguy hiểm.


  Tận dụng những món đồ dùng, đồ chơi của anh chị em bé để lại nếu như chúng vẫn có thể chơi như dùng chính chiếc xe đẩy trẻ em giá rẻ được để trẻ chơi cũng giúp mẹ giảm chi phí nhiều hơn. Đây cũng là những món đồ chơi hoàn hảo mà bé có được không cần tốn thời gian lựa chọn.
   

Chia sẻ trang này