Cách kiểm tra xuất xứ hàng hóa bằng mã số mã vạch

Thảo luận trong 'Genaral' bắt đầu bởi tienmanh0211, 11/11/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Member

  Mã số mã vạch cho sản phẩm hay còn gọi tắt là Mã sản phẩm có tên gọi tiếng anh là Universal Product Code (UPC) được sử dụng và gắn vào mọi sản phẩm hàng hóa để có thể dễ dàng kiểm định chất lượng sản phẩm cũng như người dùng có thể xác định được chính xác nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mà các nhà cung cấp tung bán tại thị trường. Tất cả các đơn vị sản xuất sản phẩm đều phải đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm trước khi lưu hành trên toàn quốc hoặc đem đi xuất khẩu ra nước ngoài

  Chỉ cần nhìn qua Ba con số đầu tiên của dãy mã số mã vạch UPC là người dùng hoàn toàn có thể xác định được nơi sản xuất ra sản phẩm hoặc nhà máy nào làm ra sản phẩm đó.

  Một Ví dụ rất dễ hiểu như sau, người tiêu dùng hãy để ý 3 chữ số đầu tiên, nếu ba chữ số đầu tiên trên mã số vạch của sản phẩm rơi trong khoảng từ 690 tới 695 thì đó chính là mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

  [​IMG]

  Còn nếu 3 chữ số đầu là 893 thì sản phẩm có xuất xứ Việt Nam. 3 chữ số ở đầu dãy này được quy định để nhận diện các quốc gia, mỗi quốc gia có những đầu số khác nhau.
  - từ 00 - 039 là được sản xuất từ mỹ
  - 300 - 379 là của quốc gia PHÁP
  - 400 - 440 LÀ CỦA ĐỨc

  Vậy nên khi có bảng mã số mã vạch của các quốc gia trên thế giới thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự tay kiểm định nguồn gốc mà không lo bị lừa mua phải hàng giả hàng nhái - hàng kém chất lượng.

  [​IMG]

  Ngoài ra, trong một số trường hợp, người tiêu dùng cần phải kiểm tra thêm thông tin về doanh nghiệp mới biết chính xác xuất xứ của một mặt hàng. Ví dụ, Singapore nhập khẩu trái cây từ Việt Nam và xuất khẩu sang Nhật Bản thì mã vạch sẽ hiển thị xuất xứ của Singapore thay vì Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này