Các lỗi người sử dụng cần biết khi sử dụng Internet cáp quang FPT

Thảo luận trong 'Máy tính - Linh kiện máy tính' bắt đầu bởi tamrubyshop, 19/1/17.

 1. tamrubyshop

  tamrubyshop New Member

  Các lỗi người sử dụng cần biết khi sử dụng Internet cáp quang FPT

  1. Mạng cáp quang FPT chạy chậm hơn so với lúc lắp đặt ban đầu

  Khi mới cài đặt cáp quang FPT, người sử dụng thường cảm thấy tốc độ mạng rất nhanh và mượt, nhưng sau một thời gian sử dụng thì thấy chậm dần đi. Vậy nguyên nhân này là vì đâu?
  Cáp quang FPT xin được giải đáp như sau:

  Xem tiếp : Khi sử dụng Internet cáp quang FPT hay gặp một số lỗi gì?

  • Có thể mật khẩu Wifi của modem cáp quang FPT bạn đã bị lộ hoặc bị câu trộm Wifi từ người khác. Trong trường hợp này khách hàng phải thay Password để khắc phục tình trạng này ngay lập tức.
  • Máy tính có virus cũng làm cho tốc độ mạng bị chậm dần đi. Để sửa chữa, người sử dụng phải dùng phần mềm diệt virus có bản quyền và cập nhật thường xuyên chương trình virus này.
  • Có thể do nhà cung cấp dịch vụ đang gặp phải xử cố, tuy nhiên lỗi này rất hiếm khi xảy ra. FPT Telecom luôn cam kết đúng tốc độ so với lúc ký hợp đồng. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo đầu số 19006600 để được giải đáp.
  • Một trong những nguyên nhân chính gây ra sự cố mạng cáp quan FPT chậm là bởi vì đứt cáp quang biển AAG. Tuy nhiên nếu quý khách chỉ sử sử dụng mạng để truy cập những trang tin trong nước thì không ảnh hưởng gì, nhưng với các trang tin đặt Server ở nước ngoài như Youtobe, Facebook, google… thì tất nhiên sẽ chậm. Để sửa chữa vấn đề trên, thông thường đội sửa chữa cáp quang biển mất từ 1 tuần đến15 ngày mới phục hồi.
  [​IMG]

  2. Tốc độ mạng không đúng cam kết

  Khi sử dụng cáp quang FPT hay một nhà mạng nào khác, đa số quý khách hàng đều thắc mắc là “mạng nhà mình có tốc độ thực tế là bao nhiêu?” Bay giờ, để kiểm tra tốc độ kết nối Internet, trên Internet có rất nhiều công cụ và một trong những trang web đáng tin cậy là Speedtest.NET có thể đo đạc chính xác lên đến 95%.

  3. Modem tắt bật thường xuyên không thể truy cập được Internet:

  Với lỗi này, có thể bởi vì nguồn của modem đã bị hỏng hoặc modem bị hỏng. Khách hàng vui lòng mang CMT đến các quầy giao dịch của FPT Telecom địa điểm gần nhất để được nhân viên hỗ trợ kịp thời.

  4. Chuyển modem đến vị trí khác so với khi lắp đặt:

  Sóng Wifi có thể bị yếu đi nếu bạn di chuyển modem tới một chỗ khác nếu không nắm rõ cách thức hoặc làm cho dây cáp quang cắm vào modem bị bung ra. Do đó, để hạn chế tình trạng trên, khi quyết định di chuyển modem thì phải nhẹ nhàng và hết sức để ý.

  5. Găm thêm thiết bị Wifi để nâng cao khả năng truy cập ở mọi nơi trong nhà.

  Đa số các gia đình có diện tích sử dụng lớn hoặc cao tầng thì trong nhà thường dùng từ 1 tới 2 bộ phát, cùng với bộ phát mà FPT Telecom đang cung cấp. Tuy nhiên, khi sử dụng thêm bộ phát thì quý khách phải lưu ý để tránh việc cấu hình các bộ phát trùng IP với modem chính hoặc những kênh Wifi không bị trùng nhau.  [​IMG]

  6. Mất cấu hình modem cáp quang FPT

  Đa số là do người dùng reset cứng (ở modem có chứa nút reset cứng) hoặc do mất điện đột ngột... Việc này cần phải hết sức tránh. Người Sử dụng cần biết một chút ít về IT mới có thể cấu hình được.
   

Chia sẻ trang này