Các điều cần coi xét lúc ký kết hợp đồng vay tín chấp

Thảo luận trong 'Genaral' bắt đầu bởi tamrubyshop, 20/3/17.

 1. tamrubyshop

  tamrubyshop New Member

  Các điều cần coi xét lúc ký kết hợp đồng vay tín chấp
  Không chỉ giản đơn là vay mượn một số tiền, vay tín chấp còn đem đến các giá trị khác cho cuộc sống của bạn. Với các cách thức vay tín chấp không cần phải thế chấp tài sản hiện tại, bạn sẽ thuận lợi giải quyết được vấn đề tài chánh của mình cũng như có nguồn vốn hỗ trợ ít nhiều cho việc kinh doanh hỗ trợ tiến triển sự nghiệp tích cực hơn. Có thể nói cách thức vay tín chấp để mua các đồ vật gia đình, dụng cụ điện tử thiết yếu đang được nhiều khách hàng chọn lựa nhất, bên cạnh đó, với vay tín chấp ngân hàng vpbank , bạn còn có khả năng cho con mình đi du học, mua nhà, mua xe, khám chữa bệnh…
  Các điểm nên coi xét lúc ký hợp đồng vay tín chấp

  Tuy nhiên cần lưu ý rằng lúc vay tín chấp cũng có các rủi ro xung quanh nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ lưỡng hợp đồng vay của mình, vì thế, hãy xem xét tới những yếu tố sau trước lúc ký hợp đồng vay tín chấp:

  [​IMG]

  • Điểm tín dụng của quý khách hàng: Điểm tín dụng là việc ngân hàng coi xét, xếp loại khách hàng thuộc đối tượng, nhóm khách hàng nào. Để biết xem tài khoản của quý khách hàng có phải tín dụng xấu hay không, quý khách hàng coi lại quá khứ mình có chi trả chậm 10 ngày theo quy định của 1 số nợ nào đó không. Chọn ngân hàng cho vay tiêu dùng tín chấp phù hợp: Bạn cần đăng kí tư vấn tại các ngân hàng và chọn cho mình một ngân hàng phù hợp nhất. Điều này sẽ hỗ trợ bạn không phải đến ngân hàng và cực kỳ thuận tiện lúc giao dịch qua mạng. Thông qua đó, bạn có thể so sánh điểm mạnh giữa những ngân hàng và đưa ra sự lựa chọn.
  • Chi phí ngoài lãi suất: Đây là khoản phí mà những ngân hàng bắt buộc bạn phải chi trả lúc vay bất kỳ khoản vay gì, bạn nên coi xét khoản phí này nếu có như phí thẩm định, hồ sơ… Nhờ đó mà có sự tính toán cẩn thận nhất về tổng chi phí mà mình phải trả.
  • Khả năng thanh toán nợ: Nếu như bạn đủ khả năng thanh toán hàng tháng thì mới nhận số tiền vay tiêu dùng. Phương thức tính toán dựa vào thu nhập từng tháng của khách hàng và khoản vay đấy không chiếm hơn 40% tiền lương. Bảo đảm được tiền phải thanh toán từng tháng, bạn hãy liên hệ với ngân hàng và lí do vay. Trả trước kỳ hạn: Vì các ngân hàng sẽ bị thiệt nếu bạn trả nợ sớm, do đó, ngân hàng sẽ có tính % bạn cần chi trả nếu như trả nợ sớm hơn kế hoạch. Bạn phải cân nhắc con số này với tiền lãi bạn cần trả đầy đủ để có lựa chọn trả nợ sớm không? Hiểu đầy đủ về lãi suất: Có hai loại lãi suất là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định. Tuy thế, hai lãi suất này hiểu đơn thuần đều có khoản tiền phải chi trả là như nhau. Đối với hợp đồng tín dụng tiêu dùng, hầu hết các ngân hàng đều ghi lãi suất giảm dần, bạn nên quy nó thành lãi suất cố định để dễ nắm. Hiểu đầy đủ về lãi suất là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn xác định số tiền chi trả từng tháng một cách chính xác nhất.
  • Chuẩn bị giấy tờ: Hãy để ý những gì ngân hàng nhắc bạn để phòng tránh các thiếu sót ngoài ý muốn trong việc chuẩn bị giấy tờ khiến hồ sơ của bạn có thể không được duyệt nhé!
   

Chia sẻ trang này